Nhặt rác: Hành động nhỏ, thay đổi lớn

Những ngày cuối năm 2019 vừa qua, STCPHARCO đã có một buổi hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa, mà đối với tập thể nhân viên Công ty Cổ phần STCPHARCO là một sự thay đổi lớn, thay đổi trong ý thức của mỗi người.

Vấn nạn lớn từ những thói quen

Chúng tôi hiểu rằng, môi trường sống phải trong, sạch thì mới góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đem lại sức khỏe và niềm vui cho mỗi người dân. Tuy nhiên, những năm gần đây, môi trường ngày càng xuống cấp trầm trọng, ô nhiễm môi trường diễn ra ở khắp mọi nơi.

Tại TPHCM, mặc dù thùng rác công cộng có mặt ở khắp mọi nơi, nhưng ý thức vứt rác đúng nơi quy định vẫn chưa thật sự trở thành thói quen của mỗi người. Rác sinh hoạt có ở khắp mọi nơi, tờ rơi, bịch nilong, ống hút, ly nhựa, khẩu trang… tất cả mọi thứ đều được “tiện tay” vứt bừa bãi trên đường phố, trên những bãi cỏ, làm mất cảnh quan đô thị một cách nghiêm trọng.

Môi trường xanh, sức khỏe lành

Với hi vọng góp phần vào việc chung tay bảo vệ môi trường, ngày 30/12 vừa qua, tập thể nhân viên Công ty Cổ phần STCPHARCO đã có một buổi hoạt động nhặt rác tại khu vực Trung tâm TPHCM.

Tại đây, nhân viên của STCPHARCO đã cùng nhau thu gom rác trên đường phố và đưa về các thùng rác có tại đây. Việc thu nhặt rác của chúng tôi gặp chút khó khăn, khi rác lâu ngày bị dồn nén vào các góc nhỏ với số lượng lớn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa đường phố trở về tình trạng mà vốn dĩ nó phải thế.

Buổi hoạt động cộng đồng đã diễn ra trong không khí vui vẻ, khi vài ngày nữa, chúng ta sẽ cùng nhau đón Tết Canh Tý bên gia đình.

“ Một tay làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

STCPHARCO hi vọng, với hành động nhỏ của mình sẽ làm thay đổi ý thức của người dân, cùng khởi xướng phong trào thu gom rác ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *